Kim Thu Sét | Thiết Bị Chống Sét

Kim thu sét Pulsar

PULSAR - KIM THU SÉT TIA TIÊN ĐẠO VỚI XUNG ĐIỆN THẾ CAO

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG:
Khi tia sét đến bề mặt đất có một luồng sáng chói lướt nhanh lên đầu kim thu sét. Trong trường hợp nếu là kim thu sét thông thường Franklin cổ điển, luồng sét này tăng nhanh lên và hướng xuống kim thu sét sau một thời gian chuyển tiếp lâu dài. Trong khi đó kim thu sét tia tiên đạo Pulsar cho phép giảm thời gian yêu cầu là phát ra một đường dẫn tiên đạo về phía trên liên tục chủ động dẫn sét. Điều này mang lại hiệu quả thu sét cao hơn dùng kim thu sét thông thường.

CHUẨN BỊ TRƯỚC MỘT ĐƯỜNG DẪN SÉT VỀ PHÍA TRÊN
Đầu thu sét Pulsar phát ra tín hiệu điện cao thế với một biên độ, tần số nhất định tạo ra đường dẫn sét phát triển nhanh về phía trên chủ động dẫn sét, đồng thời trong khi đó làm giảm điện tích xung quanh đầu kim thu sét.

TỰ DUY TRÌ NĂNG LƯỢNG
Kim thu sét Pulsar tự tích lũy năng lượng. Không cần nguồn cung cấp phụ. Đầu kim sẽ thu năng lượng từ vùng điện trường xung quanh trong thời gian giông bão (khoảng từ 10 đến 20.000 v/m). Đường dẫn chủ động bắt đầu ngay khi điện trường xung quanh vượt giá trị cực đại để đảm bảo nguy cơ sét đánh.

TIÊU CHUẨN KIỂM TRA AN TOÀN
Sự cộng tác giữa Helita và Tổ chức Nghiên cứu khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) đã đưa ra một phương pháp thử nghiệm trong phòng thí nghiệm điện cao áp, phương pháp này sử dụng phương thức định lượng của thiết bị phóng tia tiên đạo theo tiêu chuẩn an toàn của Pháp NF C 17-102 (Phụ lục C). Mục đích của thử nghiệm này là để đánh giá hiệu năng phóng tia tiên đạo trong không khí của Pulsar. Những điều kiện thí nghiệm này cũng giống như trong thiên nhiên. Sự hiện diện của một vùng điện trường do sự phân ly của các điện tích trong đám mây tạo nên vùng đầu cực có xung điện thế cao đưa đến phóng điện tiên đạo từng bậc. Kim thu sét Pulsar được gởi đi thử nghiệm bằng nhiều điện áp cao khác nhau ở Pháp, đặc biệt là phòng thí nghiệm "Les Renardieres of EDF".

THỬ NGHIỆM TẠI NHÀ MÁY
Mỗi đầu kim thu sét Pulsar trước khi xuất xưởng đều phải trải qua hàng loạt các đợt thử nghiệm với điện áp cao, để xác định các điện cao thế bên trong cao hơn điện thế phân ly bên ngoài qua khe hở không khí của kim thu sét. Tất cả các sản phẩm của Helita được thử nghiệm bằng phương pháp này. Ở cuối tiến trình sản xuất, tất cả kim thu sét Pulsar đều phải trải qua một đợt thử nghiệm để kiểm tra xem phóng điện sét có được dẫn xuống đất có hiệu quả không. Những thử nghiệm này được tiến hành ở phòng thí nghiệm điện cao áp Bagnerers de Bigorre. Trước khi giao cho khách hàng, kim thu sét Pulsar phải trải qua một đợt thử nghiệm cao hơn nữa để kiểm tra các đặc tính về điện thế cao, cần số biên độ được lặp đi lặp lại xem có đáp ứng với tiêu chuẩn đã đề ra của Helita

kim thu sét pulsar 30

Kim thu sét Pulsar 30

  •   17/07/2015 04:35:00
  •   Đã xem: 2552
kim thu sét pulsar 45

Kim thu sét Pulsar 45

  •   17/07/2015 04:32:00
  •   Đã xem: 3256
kim thu sét pulsar 60

Kim thu sét Pulsar 60

  •   17/07/2015 04:16:00
  •   Đã xem: 3287
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây